HomeNano Association Newsพิธีเปิดงานประชุมวิชาการนานาชาติ Nano Thailand 2018

สมาคมนาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภายใต้การสนับสนุนของ ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ และ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ จัดงาน Nano Thailand 2018 ซึ่งเป็นงานประชุมวิชาการนานาชาติด้านนาโนเทคโนโลยี ภายใต้หัวข้อ “From the frontier research to Innovation and commercialization” ณ ศูนย์ประชุมและแสดงนิทรรศการ อุทยานวิทยาศาสตร์แห่งชาติ จ.ปทุมธานี ภายในวันที่ 12-14 ธันวาคม 2561

ในงานนี้ได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.ไพรัช ธัชยพงษ์ ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน โดยมี ดร.วรรณี ฉินศิริกุล ผู้อำนวยการศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ และ รศ.ดร.สุรินทร์ เหล่าสุขสถิตย์ อุปนายก สมาคมนาโนเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงานและวัตถุประสงค์ในการจัดงาน พร้อมทั้ง ศ.ดร.มงคล สุขวัฒนาสินิทธิ์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวรายงานการจัดการประชุม โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมประชุมจากนักวิชาการทั้งในประเทศและต่างประเทศกว่า 400 ท่าน โดยมี Prof. Kazunori Kataoka เป็น Plenary Speaker Lecture ให้เกียรติยรรยายในหัวข้อ Self-Assembled Supramolecular Nanosystem for Smart Diagnosis and Targeted Therapy of Intractable Diseases พร้อมทั้ง Invited Speaker ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ให้เกียรติบรรยายองค์ความรู้ทางด้านนาโนเทคโนโลยีอย่างหลากหลาย

ทั้งนี้ งาน Nano Thailand เป็นการประชุมวิชาการนานาชาติทางด้านนาโนเทคโนโลยี ซึ่งกำหนดจัดขึ้นทุกสองปี โดย Nano Thailand 2018 นี้กำหนดจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 6  เพื่อเป็นการประชุมแลกเปลี่ยนองค์ความรู้วิชาการ ทางด้านนาโนเทคโนโลยี ในหลากหลายสาขา จากนักวิชาการทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงการนำเอาองค์ความรู้ดังกล่าว ไปประยุกต์ใช้ในการผลิตนวัตกรรม เชิงพาณิชย์กับภาคอุตสาหกรรมต่างๆต่อไป พร้อมทั้งมีการแสดงโปสเตอร์ผลงานการศึกษาวิจัย ทางด้านนาโนเทคโนโลยี  ตลอดจนมีการแสดงนิทรรศการแสดงผลงานการวิจัยที่น่าสนใจ จากหน่วยงานต่างๆ และนิทรรศการแสดงเครื่องมือวิเคราะห์วิจัย ทางด้านนาโนเทคโนโลยี จากโรงงานผู้ผลิตหรือผู้แทนจำหน่าย เครื่องมือวิเคราะห์วิจัยที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยในงานได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างดี