Thai   English
  NanoQ

• NanoQ คืออะไร ?
  • มีฉลาก NanoQ แล้วดีอย่างไร ?
  • การสมัครขอใช้ฉลาก NanoQ
  • ข้อกำหนดของฉลาก NanoQ
  •   ข่าวประชาสัมพันธ์
      ข่าวกิจกรรม
      นาโนทันโลก
    <<   <ธ.ค. 2560 >   >>
    อา.จ.อ.พ.พฤ.ศ.ส.
    12
    3456789
    10111213141516
    24252627282930
    31

คุณสมบัติของผู้สมัครสมาชิกสมาคม

1. กรณีที่เป็นบุคคลธรรมดา
      เป็นผู้บรรลุนิติภาวะแล้ว
      เป็นผู้มีความประพฤติเรียบร้อย
      ไม่เป็นโรคที่สังคมรังเกียจ
      -
      ไม่ต้องคำพิพากษาของศาลถึงที่สุดให้เป็นบุคคลล้มละลายหรือไร้ความสามารถหรือเสมือนไร้ความสามารถหรือต้องโทษจำคุกยกเว้นความผิดฐานประมาทหรือลหุโทษการต้อง คำพิพากษาของศาลถึงที่สุดในกรณีดังกล่าว จะต้องเป็นในขณะที่สมัครเข้าเป็นสมาชิกหรือในระหว่างที่เป็นสมาชิกของสมาคมเท่านั้น
    2. กรณีที่เป็นนิติบุคคล
      ไม่เป็นบุคคลล้มละลาย
      มีฐานะมั่นคงพอสมควร
      -
      ให้นำคุณสมบัติตามข้อ ความใน 6.1 มาบังคับใช้กับผู้แทนนิติบุคคล ซึ่งมาจากการแต่งตั้งของนิติบุคคลให้มีอำนาจกระทำการแทนนิติบุคคลนั้นได้ไม่ เกินสามคน เพื่อปฎิบัติการในหน้าที่ และใช้สิทธิแทนนิติบุคคลนั้นได้เพียงเท่าที่สมาชิกบุคคลธรรมดาจะพึงมี ในการนี้ผู้แทนจะมอบหมายให้บุคคลอื่นกระทำแทนหรือแต่งตั้งแทนช่วงมิได้ และบุคคลเดียวกันจะเป็นผู้แทนที่มีอำนาจกระทำการสมาชิกเกินหนึ่งรายมิได้

ประเภทของสมาชิกของสมาคม

1. สมาชิกกิตติมศักดิ์ ได้แก่ บุคคลผู้ทรงเกียรติหรือทรงคุณวุฒิหรือผู้มีอุปการะคุณแก่สมาคม ซึ่งคณะกรรมการบริหารสมาคมลงมติให้เชิญเข้าเป็นสมาชิกของสมาคม
    2. สมาชิกวิสามัญ ได้แก่ นักเรียน นิสิต นักศึกษาที่กำลังอยู่ระหว่างการศึกษาและสนในทางด้านนาโนเทคโนโลยี
    3. สมาชิก สามัญ ได้แก่ บุคลธรรมดาและนิติบุคคล ซึ่งประสงค์จะเข้าเป็นสมาชิกสามัญที่ยื่นในสมัครต่อนายทะเบียนขอ และได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการบริหารสมาคม

อัตราค่าลงทะเบียนและค่าบำรุงสมาคม

1. สมาชิกกิตติมศักดิ์ ซึ่งมีอายุสมาชิกตลอดชีพ และมิต้องเสียค่าลงทะเบียนและ ค่าบำรุงสมาคมแต่อย่างใด
      2. สมาชิกวิสามัญ ซึ่งมีอายุสมาชิก 1 ปี นับจากวันที่สมัคร และมิต้องเสียค่าลงทะเบียนและค่าบำรุงสมาคมแต่อย่างใด
      3. สมาชิกสามัญ ซึ่งมีอายุสมาชิก 1 หรือ 3 ปี อายุสมาชิกเริ่มนับตั้งแต่วันที่ผู้สมัครได้ชำระเงินค่าลงทะเบียนและค่า บำรุงสมาคมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยต้องเสียค่าลงทะเบียนและค่าบำรุงสมาคม รายละเอียดดังนี้
        - ค่าลงทะเบียนครั้งแรก 100 บาท
        - ค่าบำรุงสมาคม
        กรณีเป็นบุคคลธรรมดา ปีละ 200 บาท หรือ 3 ปี 500 บาท
        กรณีเป็นนิติบุคคล ปีละ 2,000 บาท หรือ 3 ปี 5,000 บาท

ขั้นตอนการสมัครเข้าเป็นสมาชิกของสมาคม

1. ผู้ประสงค์จะสมัครเข้าเป็นสมาชิกวิสามัญและสมาชิกสามัญของสมาคมสามารถ Download แบบฟอร์มใบสมัครสมาชิกได้ดังนี้
      ใบสมัครสมาชิกสมาคมนาโนเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย.doc
      บสมัครสมาชิกสมาคมนาโนเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย.pdf
    2. ผู้สมัครกรอกข้อมูลในใบสมัครสมาชิก พร้อมทั้งแนบเอกสารประกอบตามด้านล่าง และส่ง อีเมล์กลับมาที่ info@nanoassociation.or.th  หรือ แฟกซ์เอกสารมาที่เบอร์ 02-117-6701
      • สมาชิกวิสามัญ แนบสำเนาบัตรนักเรียน นิสิต/นักศึกษา
      • สมาชิกสามัญประเภทนิติบุคคล แนบใบทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม (ภ.พ. 20)
    3. นายทะเบียนส่งอีเมล์ตอบรับเมื่อได้รับเอกสารการสมัครของท่าน
    4. นายทะเบียนส่งอีเมล์แจ้งผลการพิจารณารับรองการเป็นสมาชิกพร้อมทั้งแจ้งให้ผู้สมัครชำระเงินค่าลงทะเบียนและค่าบำรุงสมาคมผ่านธนาคารกรุงเทพ                       สาขาอุทยานวิทยาศาสตร์ เลขที่บัญชี 080-007758-8 ภายใน 30 วัน                      นับแต่วันที่ได้รับแจ้งจากนายทะเบียน
    5. ผู้สมัครส่งหลักฐานการชำระเงินพร้อมทั้งใบสมัครกลับมาที่อีเมล์ info@nanoassociation.or.th หรือ ทางแฟกซ์ที่เบอร์ 02-117-6701
    6. นายทะเบียนตรวจสอบการโอนเงิน และแจ้งสถานะสมาชิกภาพผ่านทางอีเมล์  โดย อายุสมาชิกเริ่มนับตั้งแต่วันที่ผู้สมัครได้ชำระเงินค่าลงทะเบียนและค่า บำรุงสมาคมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้หากผู้สมัคร ไม่ชำระเงินค่าลงทะเบียนและค่าบำรุงภายในกำหนด ก็ให้ถือว่าการสมัครคราวนั้นเป็นอันยกเลิก ส่วนสมาชิกภาพของสมาชิกวิสามัญ ให้เริ่มนับตั้งแต่วันที่ได้รับแจ้งจากนาย ทะเบียน เมื่อคณะกรรมการพิจารณาอนุมัติให้รับ ผู้สมัครเข้าเป็นสมาชิกวิสามัญแล้ว
    7. นายทะเบียนส่งจัดส่งจดหมาย และบัตรสมาชิกให้ตามที่อยู่ตามที่ระบุทางไปรณษีย์

หมายเหตุ: หากมีข้อสงสัยในการสมัครสมาชิกสามารถส่งอีเมล์สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

info@nanoassociation.or.th

Copyright ©2010 Nanotechnology Association of Thailand. All rights reserved.
    Nanotechnoligy Association of Thailand, THAILAND